5 วิธีเลือกห้องจัดเลี้ยงให้งานสนุกและประทับใจกับทุกคน

5 วิธีเลือกห้องจัดเลี้ยงให้งานสนุกและประทับใจกับทุกคน

งานเลี้ยงทุกครั้งจะต้องเป็นงานที่สร้างความประทับใจให้กับทุกคน ยิ่งเป็นการจัดงานแต่งงานด้วยแล้วก็จะต้องสร้างความประทับใจเป็นที่สุดกันด้วย การเลือกสถานที่จัดเลี้ยง สำหรับงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือช่วงกลางคืน จะต้องสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมด้วยเช่นกัน
การเลือกห้องจัดเลี้ยงที่เหมาะสมสำหรับงานแต่งงานควรเป็นการเลือกระหว่างคู่บ่าวสาวเป็นสำคัญ นอกเสียจากว่าถ้ามีแขกผู้ใหญ่หรือแขกระดับสูงเป็นจำนวนมาก ตรงนี้ควรต้องปรึกษากับทางผู้ใหญ่ของทั้ง 2 ฝ่ายก่อนการเลือกห้องจัดเลี้ยงด้วย เพื่อเป็นการให้เกียรติสำหรับแขกของทั้ง 2 ฝั่ง
5 วิธีเลือกห้องจัดเลี้ยงให้ประทับใจแบบไม่รู้ลืม
1.ต้องเลือกห้องจัดเลี้ยงด้วยกัน
การปรึกษาเลือกห้องจัดเลี้ยงด้วยกันสำหรับคู่บ่าวสาว เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ควรให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นผู้เลือกแต่เพียงผู้เดียว เพราะอาจจะมีบางอย่างที่ไม่ตรงตามความต้องการของอีกฝ่ายได้ ตรงนี้ถือเป็นการเริ่มให้เกียรติกันตั้งแต่เริ่มต้น อาจจะมีการปรึกษาเรื่องของขนาด หรือสีสันในห้องจัดเลี้ยงรวมกัน งานจะได้ออกมาตรงตามความต้องการ
2.ต้องปรึกษาผู้ใหญ่
สำหรับคู่บ่าวสาวที่มีผู้ใหญ่มารวมงานเป็นจำนวนมาก การเลือกห้องจัดเลี้ยงควรมีการปรึกษาผู้ใหญ่ก่อนการเลือกห้อง บางครั้งแขกผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานอาจจะต้องการความเป็นส่วนตัว การจัดมุมของห้องก็ต้องเป็นส่วนหนึ่งที่เราควรต้องปรึกษากับทางผู้ใหญ่เสียก่อน ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด
3.เลือกห้องใหญ่ไว้ก่อน
การเลือกห้องจัดเลี้ยงที่มีขนาดใหญ่และสามารถรองรับแขกได้เป็นจำนวนมาก จัดเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อย การเลือกห้องที่มีขนาดพอเหมาะจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ห้องดูแคบและเล็กเกินไป ทำให้ดูอึดอัดได้
4.เลือกห้องที่มีหลังคาสูง
การเลือกห้องจัดเลี้ยงที่มีเพดานของห้องหรือหลังคาทรงสูงไว้ก่อน เป็นการเลือกที่ได้เปรียบเป็นที่สุด เพราะหลังคาสูงจะทำให้ห้องดูกว้างกว่าที่เห็นเป็นอย่างมาก และเมื่อใช้แสงไฟเข้าช่วยก็จะเป็นการดีเป็นที่สุด จะทำให้ดูมีความยิ่งใหญ่เพิ่มมากขึ้นด้วย ห้องจัดเลี้ยงลักษณะนี้จัดว่าเป็นห้องจัดเลี้ยงที่นิยมเป็นอย่างมาก
5.เลือกห้องที่เวทีสามารถมองเห็นได้ทุกทาง
เลือกห้องจัดเลี้ยงที่ไม่ว่าจะนั่งมุมไหนก็สามารถมองเห็นเวทีได้ทุกทิศทาง ตรงนี้สำคัญมาก เพราะแขกจะได้เห็นคู่บาวสาวเป็นสำคัญ
การเลือกห้องจัดเลี้ยงไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแต่ต้องเลือกห้องให้เหมาะกับงานเป็นสำคัญ งานแต่งงานหรืองานมงคลต่างๆ ก็จะมีการจัดงานที่ต่างกันอออกไป แต่ความประทับใจจำเป็นต้องมีอยู่สำหรับทุกๆ งาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *